Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: Những Dấu Hiệu Báo Trước Hên Xui Và May Rủi

 1. #1
  Chủ tịch hội đồng quản trị
  Tham gia ngày
  Sep 2007
  Đến từ
  Quảng Ngãi
  Bài gửi
  4.408
  Cảm ơn
  892
  Cảm ơn 0 trong 0 bài viết

  Những Dấu Hiệu Báo Trước Hên Xui Và May Rủi

  Từ ngàn xưa , Đông phương đến Tây phương , qua kinh nghiệm lâu đời của những người đi trước về những gì họ gọi là triệu , là điềm (owen) , là dấu hiệu may , rủi....truyền tụng trong nhân gian đến nay đều được nhiều sách vở , tài liệu ghi chép lưu trữ lại rất nhiều.

  Ngoài những ngày giờ tháng năm , tuổi tác tốt xấu , khắc hợp , người xưa còn lưu ý đến những dấu hiệu , những biểu tượng báo động , cho biết sắp xảy ra những việc hên xui , may rủi. Có thể bảo đó là những điềm lành hay dữ báo trước. Nếu con người biết được và lưu tâm sẽ tránh được bất lợi hay phát triển thêm những may mắn thuận lợi tốt lành.

  Quả thật cho đến nay , chưa nhà nghiên cứu sưu tập nào có thể giải thích nguyên nhân sâu sa của những gì gọi là điềm , triệu báo trước sự rủi may xấu tốt ấy cũng như xuất sứ từ đâu và sự thật chính xác về tác dụng đến độ
  nào.

  Chỉ biết người Tây phương cũng như Đông Phương đều tin tưởng không nhiều thì ít về những điềm , triệu báo trước này. Điều đặc biệt là người Đông phương tin nhiều về sự kiện này nhưng họ hiếm ghi chép trong sách vở mà chỉ lưu truyền trong nhân gian từ ông bà tổ tiên đến ch mẹ con cái và đôi khi họ thuộc nằm lòng. Trái lại ở Tây phương , sự kiện này cũng được lưu truyền trong dân chúng nhưng nhiều nhà sưu tập nghiên cứu đã ghi chép sắp xếp lại rất có quy củ và đôi khi còn được soạn thành cuốn từ điển chuyên về các điềm may rủi. Mới đây , hai nhà nghiên cứu nổi tiếng Hoa Kỳ là Walter B. Gibson và Litzka.R. Gibson chuyên sưu khỏa và biên soạn các đề tài siêu hình , huyền bí cũng đã tập hợp lại một số dấu hiệu về sự hên , xui, may , rủi, tốt , xấu được lưu truyền từ cổ đại đến nay và rất phổ biến ở Tây Phương. Cũng như người Âu Châu và người Nga phần lớn đều tin vào những gì gọi là điềm báo trước và họ cho là rất linh nghiệm.
  Sau đây là một số điềm báo tốt xấu được lưu truyền ở Tây phương theo các lãnh vực sau :

  Chim chóc : Khi có tiếng cú kêu gần nhà người bị bệnh nặng thì cái chết đã gần kề. Nếu một bé gái nghe tiếng cú kêu thì bé phải ở nhà đừng đi đâu vì rất nguy hiểm. Nếu một chim Canh Tước , loại chim cổ đỏ (Robin) tự nhiên bay vào nhà là may mắn sẽ đến.

  Nếu chim bồ câu trắng bay liệng gần nhà bạn hay gần người nào đó thì là điềm lành được báo hiệu. Nhưng bỗng nhiên có một con bồ câu trắng lạc lối đi thẳng vào trong nhà bạn thì đó là điềm gở , xấu.

  Khi bạn đi lấy bất cứ tổ chim nào tức là bạn đã chuốc lấy điều đau khổ. Sự kiện bất lợi này sẽ đến sau đó nhanh lắm. Bắn hay làm bị thương một con chim bồ câu thì sự buồn rầu sẽ đến ngay. Những người đi biển nếu thấy chim Mòng biển bay đậu trên đầu họ là điềm xui. Con chim xanh xuất hiện là điềm báo tin vui may mắn. Bỗng nhiên từ đâu một con chim bay đến đụng vào cửa là điềm xấu. Nếu nó chỉ vỗ cánh bay lượn không thôi trước cửa và như cố ý muốn vào nhà thì đó là điềm nguy hiểm gần kề.

  Vào trong một nhà nào đó thấy ủ rũ , tối tăm không có sinh khí : ắt bệnh sắp đến hoặc sẽ có sự lo buồn hao tán , suy vi , ưu sầu. Vào nhà nghe mùi tanh , hôi là điềm báo bệnh tật , ưu sầu. Nếu tự nhiên cảm thấy thanh thoát , sáng sủa , hoặc có mùi thơm tho thanh khiết , đầm ấm là điềm báo sự thịnh vượng , phát tài , hạnh phúc đang đến và sẽ còn đến nữa.

  Vào nhà thấy người trong nhà đầu bù tóc rối , áo quần xốc xếch , vẻ mặt tối ám là điềm ưu sầu , suy sụp.

  Trước mặt nhà rêu phong cây cối rủ kín hoặc vách tường đổ nát là điềm báo gia đạo nhà ấy hồi suy vi sầu thảm. Trên mái nhà có cây cối mọc , gia đạo an vui , phát vượng. Nhà nuôi gà và tự nhiên có gà mái gáy sáng chiều là triệu chứng gia đạo xáo động. Nếu tự nhiên con chó trong nhà đứng ngay giữa nhà tru lên từng hồi là điềm rất xấu. Nếu tự nhiên có rắn rết vào nhà là sắp có tai nạn cho người nhà. Nếu có bầy chim bay đến cắn mổ nhau loạn xạ là điềm có tranh cãi trong nhà. Trong nhà có người ngủ ngày ngủ đêm liên miên là triệu trứng suy vong , hao tán , không phát đạt. Nếu nhà bên cạnh có cây cối và bóng cây ấy đổ vào vườn nhà mình thì đó là điềm triệu ứng vào sự hoạnh tài phát triển.

  Thắp đèn dầu để giữa nhà ban ngày là điềm báo sắp có sự chết chóc bệnh hoạn. Chuột xuất hiện trong nhà vào ban trưa là điềm sẽ hao tài. Trong nhà nơi bàn thờ tổ tiên hay chỗ thờ Thần Tài tự nhiên lư hương bốc cháy là điềm báo sắp hỏa hoạn trong nhà nên cẩn thận.

  Vòi nước trong nhà chảy rỉ rỉ là điềm hao tán

  Hồ nước trong vườn cạn khô là điềm tàn tạ , kiệt quệ.

  Đôi dép , điều tối kỵ là để dôi dép trên ngăn kệ , ngăn tủ cao quá đầu bạn.

  Bức tranh : Khi một bức tranh trong nhà tự nhiên rơi xuống là điềm xấu. Nếu tranh đó là tranh vẽ hay ảnh chụp người trong nhà thì đó là dấu hiệu bất ổn đối với người đó. Hãy cẩn thận về mọi mặt.

  - Chim sẻ nhẩy nhót kêu trên mái nhà là điềm báo sắp có tin vui , người ở xa đến.

  Tự nhiên có chuột reo trong nhà là có tin vui

  Mèo vào nhà xui. Chó đến nhà là tốt , thịnh vượng. Tự nhiên chó cái ở đâu đến đẻ bên nhà bạn là điều may mắn ,

  Chim bồ câu tới đầy sân và làm tổ trên mái nhà là điềm báo gia đình hưng thịnh giầu sang.

  Nếu bỗng nhiên có một con chó lạ nào đó vào nhà bạn đó là dấu hiệu sự may mắn , tốt lành đến với gia đình bạn. (điều này trùng hợp với suy đoán của người Đông phương ). Tự nhiên con chó rên rỉ dưới cửa là điềm báo sự không may. Con chó đến nằm dài trước cửa ra vào mặt quay ra trước là dấu hiệu có người trong nhà sẽ rời khỏi gia đình.

  Khi một con dơi (bat) bay lượn vòng quanh lúc hoàng hôn là báo trước thời tiết tốt đẹp. Nếu Dơi ở đâu tự nhiên bay đụng vào cao ốc là trời xấu , sẽ có mưa. Nếu dơi bay đụng vào cửa hay vào trong nhà bạn là điềm xấu đến cho bạn hay người thân thuộc. Nếu tự nhiên con dơi bay đến gần bạn là điềm báo có kẻ bạc tình hay phản bội bạn , cần phải lưu ý cẩn thận.

  Chuột : Khi bạn bắt được hai con chuột trong môt cái bẫy tức là bạn sẽ gặp may hoàn toàn. Khi chuột kéo nhau bỏ chạy ra khỏi nhà nào đó thì trong nhà đó sẽ có bất hạnh như có người chết chẳng hạn.

  Mèo : Tự nhiên mèo dùng chân chùi mặt và cào móng lên tai 3 lần , là dấu hiệu có khách quý đến nhà.

  Nếu từ đâu có con mèo đen vào nhà bạn thì đó là điềm lành chớ không phải là điềm dữ. Nếu đó là con mèo lông xám tro thì lại càng may mắn. Riêng trường hợp mèo trắng thì người Tây phương có hai cách giải thích về dấu hiệu tốt xấu khác nhau. Mèo trắng vào nhà là điều đáng nghi ngờ e ngại sắp xảy ra , nên cẩn thận.

  Dọn nhà , dời chỗ : Khi dọn nhà , dời chỗ ở nên để lại một vật gì dù ít nơi ngôi nhà cũ đó để có được may mắn về sau.
  (sưu tầm)


  :JFDBQ00002070427A:
  We'll be lovers for a thousand years til' the death separates us 2. #2
  °•Teen Thân Thiện •° Avatar của Vicky
  Tham gia ngày
  Dec 2008
  Đến từ
  QN --> St. Petersburg, FL
  Bài gửi
  778
  Cảm ơn
  275
  Cảm ơn 0 trong 0 bài viết
  Đôi dép , điều tối kỵ là để dôi dép trên ngăn kệ , ngăn tủ cao quá đầu bạn.
  phải lôi hết mấy đôi giày xún để duới đất mới đc nion-head41:nion-head41:nion-head41:

 3. #3
  °• Tuổi Trẻ Hăng hái •°
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Bài gửi
  2.122
  Cảm ơn
  107
  Cảm ơn 0 trong 0 bài viết
  chưa bao h` nhận đc mí cái điềm báo trC" thế lài........tOÀn là ập đến hôk thể đoán trC" đc...hic...khỏi đề phòng.............

 4. #4
  Leader TTQNG GROUP
  Tham gia ngày
  Jun 2009
  Đến từ
  Quảng Ngãi
  Bài gửi
  1.635
  Cảm ơn
  890
  Cảm ơn 0 trong 0 bài viết
  :2ndweek: phải để ý thôi .......................................

 5. #5
  °• Cựu Super Moderators TTQNG •°
  Tham gia ngày
  Nov 2008
  Đến từ
  đồn công an phường Nghĩa Chánh
  Bài gửi
  4.006
  Cảm ơn
  1.192
  Cảm ơn 0 trong 0 bài viết
  rùi để ý câu cuối ) mà mình để bụi lại có tính hum?
  hix ... đọc xong cái ni là 1 điềm gở ( nion-head9:

Chủ đề tương tự

 1. Những dấu hiệu để "bắt thóp" kẻ nói dối
  Gửi bởi Trùm nhiều chuyện trong mục Nhắn nhủ
  Trả lời: 4
  Bài cuối: 04-17-2011, 06:03 PM
 2. Dấu hiệu kẻ đa tình
  Gửi bởi Trùm nhiều chuyện trong mục Cafe Chiều thứ 8
  Trả lời: 11
  Bài cuối: 08-11-2010, 11:58 AM
 3. Những dấu hiệu của ung thư da
  Gửi bởi Windy trong mục Cafe Chiều thứ 8
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 11-01-2009, 07:39 AM
 4. Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang yêu , hê hê !
  Gửi bởi huuhuy11a3 trong mục Teen tập iu
  Trả lời: 11
  Bài cuối: 06-05-2009, 09:45 PM
 5. Dấu hiệu nàng mê bạn
  Gửi bởi thienkhoi trong mục Boy
  Trả lời: 6
  Bài cuối: 12-28-2008, 10:22 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
TTQNGVN
Diễn đàn Tuổi Trẻ Quảng Ngãi - Thật Như Việc Làm
Sân chơi bổ ích cho mọi lứa tuổi hướng đến cộng đồng với những hành động của tuổi trẻ giúp ích cho xã hội "Thật Như Việc Làm"
Join us
Title
Enter your content here